วิธีการทำกุ้งแก้ว สูตรนายทองย้อย ขีดละ 60 บาท
กุ้งแก้วกพร้อมทอด |
ส่วนประกอบที่สำคัญ
1.กุ้งทะเลสดๆ ขนาดกลาง 1 กิโลกรัม
2.เกลือ
3.น้ำตาลเล็กน้อย
วิธีทำจ้า
1. นำกุ้งสดมาล้างให้สะอาดสะเด็ดน้ำทิ้งไว้พอหมาด
2. ใส่เกลือ น้ำตาลทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
3. นำกุ้งที่ปรุงรสแล้วไปตากแดด 2 แดด หรือจนแห้งสนิท
เท่านี้ก็จะได้กุ้งแก้วแบบฉบับนายทองย้อยไว้กินแล้วจ๊ะ ขอบอกว่ากุ้งสด 1 กิโลกรัมทำกุ้งแก้วได้ 2 ขีด เท่านั้นนะคะ ถ้าใครไม่อยากทำเองเรามีขายกิโลกรัมละ 600 บาท
วิธีการรับประทาน ก็น้ำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนๆ แล้วยกขึ้น จะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็อร่อยคร้าา
วิธีการรับประทาน ก็น้ำมาทอดด้วยน้ำมันร้อนๆ แล้วยกขึ้น จะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็อร่อยคร้าา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น